Điều trị ngoại trú có được cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH?

dieu-tri-ngoai-tru-co-duoc-cap-giay-nghi-viec-huong-bhxh

Theo quy định, người lao động có quyền nghỉ những lúc ốm đau và được giải quyết chế độ ốm đau khi có đủ các điều kiện nhất định. Tuy nhiên trường hợp người lao động cần điều trị ngoại trú có được cấp giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội hay là không? Câu hỏi này sẽ được Văn phòng luật Dĩ An trả lời ngay dưới đây.

Câu hỏi của khách hàng

Tôi làm nhân viên tại một Công ty tư nhân. Vừa rồi tôi bị tai nạn giao thông và gãy tay. Sau khi băng bó vết thương, bác sĩ cho tôi về điều trị ngoại trú ở nhà. Cho tôi hỏi trường hợp của tôi thì có được cấp giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) trong thời gian điều trị ngoại trú không và chế độ nghỉ hưởng BHXH được tính như thế nào?

Luật sư trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới văn phòng luật sư Dĩ An, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo hướng dẫn tại Điều 20 Thông tư số 56 ngày 29-12-2017 của Bộ Y tế quy định chi tiết thi hành Luật BHXH và Luật An toàn, vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế, việc cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động cấp.

Người hành nghề làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh này căn cứ tình trạng sức khỏe của người bệnh và hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế sẽ cấp giấy chứng nhận cho người bệnh phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

Vì vậy, việc cấp giấy chứng nhận đối với bạn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn và chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh nơi bạn điều trị. Trường hợp bạn đủ điều kiện hưởng chế độ ốm đau theo quy định thì bạn được hưởng trợ cấp ốm đau.

Mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc. Mức hưởng trợ cấp ốm đau một ngày được tính bằng mức trợ cấp ốm đau theo tháng chia cho 24 ngày.

Liên hệ nhận tư vấn miễn phí

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi với câu hỏi Điều trị ngoại trú có được cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH mà bạn cung cấp. Trong trường hợp các bạn có thắc mắc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ tới văn phòng chúng tôi theo thông tin dưới đây.

– Văn phòng luật sư Dĩ An Bình Dương

– Địa chỉ: 107 đường GS14 (Võ Thị Sáu), K.P Tây B, P. Đông Hoà, T.P Dĩ An, Bình Dương.

– Điện thoại: 0908 693 464

– Email: luatsudian@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn!